NGƯỜI VỢ PHẢI LÀM GÌ ĐỂ... - NNC

Người vợ phải làm gì
để...giữ chồng?

NGUYỄN NGỌC CHIẾN
         
         
          Hôm nay thứ bảy ngày cuối tuần ai cũng được nghỉ ngơi thư giản sau một tuần làm việc tôi có một bài viết nhỏ vui vui gửi các bạn nhất là các bạn nữ mời các bạn cùng đọc và cho ý kiến. Là vì thế này hôm 20.10 vừa rồi chị Thái Anh một phụ nữ Việt Nam đang sống và làm việc tại Angôla có bài thơ NÓI XẤU ĐÀN ÔNG tôi đã đọc và rất thích bởi tất cả những điều chị "kể tội" đàn ông đều rất đúng. Nhưng cũng không khỏi lo lo vì nghĩ rằng người phụ nữ này ở tít tận bên kia đại dương mà sao...sờ gáy đàn ông tài thế! Tuy nhiên cũng có đôi  điều cần phải bàn thêm. Bài thơ của chị Thái Anh tôi chỉ trích và đưa lên đây phần nói về một trong những thói xấu của đàn ông đó là thói ham...của lạ ham...đi đêm - nghĩa là có vợ có con rồi mà còn "trăng sao bướm ong" cặp bồ cặp bịch...vv...Bài thơ của chị Thái Anh có đoạn như sau:


Chị Thái Anh


"
Đàn ông tôi ghét nhất là
Đã lười còn lại  ra điều trưởng gia
Ra đường gặp gái thì là...
Mắt la mày lém muốn sà vào ôm.

Đàn ông có tính lôm côm
Không ôm công việc chỉ ôm đàn bà
Hết giờ chẳng chịu về nhà
Lang thang nhậu nhẹt la cà quán bia.Đàn ông mà có cái ria
Tán gái như chớp dối vợ già cũng kinh
Thường nói đi họp linh tinh
Hóa ra hò hẹn xập xình bia ôm.

Đàn ông mê cả...chát rom
Suốt ngày lướt nét tán em láng giềng..."

          Vậy chị em phải làm gì để giữ chồng phải làm gì để chồng không có những...thói xấu như chị Thái Anh đã...vạch tội? Là người đàn ông thú thực với chị em bản thân tôi ít nhiều cũng có thói xấu ấy nên mới nghiệm ra rằng tại sao mình lại có thói xấu ấy? Sau đây là tâm sự của tôi với chị Thái Anh và chắc cũng là tâm sự của những gã đàn ông có thói xấu như tôi.


Nguyễn Ngọc Chiến
         
          Chị Thái Anh thân mến!
         
Hôm nay em trở lại để nói thêm với chị rằng những người đàn ông có thói xấu như trong bài thơ của chị chắc là nhiều lắm! Bởi là đàn ông thì thường ai cũng "năm thê bảy thiếp" không thế thì ai cũng muốn nhìn muốn ngắm...gái đẹp. Và hơn cả nhìn cả ngắm đó là đàn ông còn muốn...Đố chị em nói "đàn ông còn muốn" là...còn muốn gì không?
          Nhưng theo em nghĩ một cách khách quan thì những người vợ trách chồng giận chồng vì chồng có thói xấu ấy thì mình cũng nên tự mình nhìn lại mình và phải tự đặt câu hỏi: Vì sao chồng mình có thói xấu ấy?
          Cho nên em nghĩ đã là người phụ nữ thì các chị các cô các em cũng nên biết phải làm gì để...giữ chồng phải nên biết làm gì để chồng phớt lờ tất cả những người đàn bà khác mà yêu thương mình trọn vẹn. Nghĩa là trong bất cứ hoàn cảnh nào chồng mình cũng thủy chung với mình không...đi đêm không...ăn vụng...không bồ bịch...nghĩa là lúc nào chồng mình cũng yêu mình say đắm lúc nào cũng thích được gần gũi với mình lúc nào cũng thích chuyện...chăn gối với mình...


         
          Nói thật với chị chứ cũng có khối người vợ mới chỉ có chồng vài ba năm lại là công chức làm việc trong các công sở nhà nước đàng hoàng rồi hoàn cảnh về kinh tế cũng không phải là thiếu thốn lắm mà không hiểu sao những người vợ này lại "giản dị" quá mức nghĩa là ăn mặc sao cũng được về nhà thì nhiều khi trông rất lôi thôi lếch thếch mới nhìn có cảm tưởng như ba bốn mươi tuổi rồi ấy. Người ngoài nhìn vào còn chưa có thiện cảm nữa huống hồ là "ăn đời ở kiếp" với chồng. Những người vợ như thế thì nên xem lại mình và theo em những người vợ tự "làm già làm xấu" mình như thế  thì cũng không nên trách chồng mình vì sao chán mình vì sao ít quan tâm đến...chuyện ấy với mình vì sao hễ cứ thấy gái là hai con mắt lại như "dán" vào người ta vì sao...vì sao...vì sao?        
          Thế thì người phụ nữ phải luôn luôn biết làm đẹp biết ăn diện biết những sở thích mà chồng mình muốn ví như người phụ nữ phải biết rõ chồng mình thích mình mặc loại vải gì biết rõ chồng mình thích mình khi đi ngủ mình ăn mặc ra sao...Người vợ phải luôn luôn biết làm cho mình gợi cảm hấp dẫn trong mắt chồng phải biết làm cho chồng lúc nào cũng nhìn mình với con mắt thèm thuồng; phải biết "thiêu cháy" sự thèm khát của chồng bằng sự yêu thương mãnh liệt vô cùng vô tận của mình vân vân và vân vân...
         
Em nói ví dụ thế này người vợ cần phải...tâm lý đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất chẳng hạn như khi đi ngủ thì người vợ cũng nên nhớ là phải ăn mặc cho lụa là mát mẻ một tý nước hoa nước hòe cho nó thơm thơm một tý rồi thì cũng cần ra vẻ ta đây nhõng nhẽo một tý thậm chí cần...chủ động trong...chuyện ấy một tý..."Anh ơi...em...em...muốn...". Chứ mà ăn mặc qua loa quá khô kháp quá rồi thì lầm lầm lỳ lỳ; rồi khi chồng muốn mà mình lại cứ nằm im cứng đơ đơ như "khúc gỗ" thì lại càng không được.  Đấy người vợ cứ thử vài lần như thế xem. Thử  vài lần xem chồng có yêu mình như điên như dại không thử vài lần xem chồng có...vồ lấy mình như mèo...vồ chuột mà ngấu mà nghiến không...


         
          Mỗi khi mọi người vợ cùng làm được như thế thì nghĩa là các chị các cô đã có thêm một cách đặc biệt hiệu quả để giữ chồng rồi đấy. Các chị các cô làm được như thế thì nghĩa là anh chồng nào cũng một lòng một dạ với vợ không anh chồng nào chán vợ vì khi anh ta đi ra bên ngoài anh ta nhìn phụ nữ anh ta so sánh thấy chẳng có ai hấp dẫn được như vợ mình ở nhà anh ta sẽ chẳng ham chi...của lạ nữa. Và nhất là anh ta sẽ không...đi đêm không...ăn vụng không bồ bịch nữa thậm chí anh ta cũng chẳng thèm nhìn gái lạ ôm gái lạ nữa. Bởi anh ta nghĩ rằng vợ anh ta hấp dẫn như thế gợi cảm như thế yêu cuồng nhiệt như thế...mình...no và...chán ngấy tận...cổ rồi thì còn ham muốn gì nữa...
          Tâm sự với chị vài dòng chúc chị vui khỏe!
                                                                                                               Em Nguyễn Ngọc Chiến

Ngọt ngào không có hiệu quả đề nghị
các chị sử dụng biện pháp mạnh bằng cách này

NNC

GỬI CHỊ NGUYỄN MINH HƯƠNG

Chào anh NNC ! ghé nhà anh nhiều lần mà ko vô nhà được (tình hình chung) mà.
đọc bài này tôi thấy chí lý lắm nhưng nếu không có những gập ghềnh trong cuộc sống thì sao là Xã hội được đúng không anh? Đúng là " cái Nết " vẫn chưa đánh chết "cái đẹp" được. Chúc ang vui - khoẻ!
------------------------------------------------------------------------

Cảm ơn chị đã ghé thăm...
Vâng đây là một đề tài đang gây nhiều tranh luận cả ở trong sách báo cả ở ngoài đời. Trong phạm vi blog này chỉ là góp cùng tiếng nói hòa vào cái mạch chung của mọi nơi mà thôi chị ạ!
Chúc chị vui khỏe và thơ hay!

nguyenminhhuong

Chào anh Ngọc Chiến!

Chào anh NNC ! ghé nhà anh nhiều lần mà ko vô nhà được (tình hình chung) mà.
đọc bài này tôi thấy chí lý lắm nhưng nếu không có những gập ghềnh trong cuộc sống thì sao là Xã hội được đúng không anh? Đúng là " cái Nết " vẫn chưa đánh chết "cái đẹp" được. Chúc ang vui - khoẻ!

nguyenngocchien

GỬI ANH NGỌC THANH

chào anh Chiến lâu nay đi viên nên ít vào comment nay vào thấy cưa nhà vui vẻ và rôn ràng quá với cái đề tài cùa bài thơ nói xấu ĐÀN ÔNG tuy nhà cửa đông vui chật chội tôi muốn chen vào bài thơ va câu chuyên góp vui cho nha cửa thêm tưng bừng nha chúc anh thât khỏe để lam vui lòng hàng xóm bà con khắp nơi...
(Kèm theo bài thơ và câu chuyện vui)

-----------------------------------------
Anh Ngọc Thanh thân mến!
Rất vui là lâu rồi hôm nay anh mới trở lại thăm và đọc bài của tôi.
Rất cảm ơn anh để tôi xem lại cả bài thơ và câu chuyện vui và nếu có thể tôi sẽ giới thiệu lên để mọi người cùng thưởng thức.
Bài thơ TRỞ LẠI VĨNH LINH của anh gửi tôi đã lâu tôi đã xem và sửa lỗi chính tả còn để y nguyên và đã định giới thiệu nhưng chưa thực hiện được. Bài thơ ấy chân thật lại gắn với nhiều làng quê Vĩnh Linh nên tôi rất thích...
Nhưng cứ từ từ đã anh nhé.
Khi nào giới thiệu tôi sẽ gọi cho anh để anh đón đọc...

Ngoc Thanh

gui NNC

chào anh Chiến lâu nay đi viên nên ít vào comment nay vào thấy cưa nhà vui vẻ và rôn ràng quá với cái đề tài cùa bài thơ nói xấu ĐÀN ÔNG tuy nhà cửa đông vui chật chội tôi muốn chen vào bài thơ va câu chuyên góp vui cho nha cửa thêm tưng bừng nha chúc anh thât khỏe để lam vui lòng hàng xóm bà con khắp nơi : Bài thơ LẤY CHỒNG
Chồng Tây kịch cợm như voi
Đêm lăn đè trúng chắc lòi phèo luôn

Chồng Tàu ăn mãi nước tương
Đứng gần nồng nặc mùi hương xì dầu

Chồng Lào mê được chỗ nào?
Nhỏ con èo uột xanh xao gầy còm

Chồng Phi Châu chúng đen ngòm
Tối về cúp điện dòm hoài không ra!

Chồng Mỹ dâm đãng lắm nha
Nếu không khéo giữ chắc là teng beng

Chồng Đài Loan có máu ghen
Léng phéng nó biết sớm lên bàn thờ

Dại dột lấy Mễ Tây Cơ
Phẩm tiên chuột vọc khỉ mò… tan hoang

Chồng Ấn Độ rất làm tàng
Nhiều bằng cấp hả? Cần nhiều hồi môn

Chồng Anh đẹp mã to con
Tỉ số đồng tính hết hồn đó nhe

Chồng Nhật cặp mắt hí nè
Dã man số một ai nghe chạy dài

Chồng Hàn Quốc thấy đẹp trai
Cứ lấy rồi biết bị đày khổ thân

Chồng Úc chỉ thích uống ăn
Khoảng gần ba chục bụng bằng cái lu

Chồng Ý có đứa vào tù
Vẫn buôn thuốc phiện cũng như bên ngoài

Chồng Do Thái rất đa tài
Nhưng mà bủn xỉn khỏi ai sánh bằng!

Chồng Việt chắc chắn trăm phần
Thiệt thà chung thủy… khỏi cần phải lo

Giữ “trinh” Cho Vợ

Ngày xưa có một anh tính khí lẩn thẩn hễ vợ đi đâu cũng đi theo đấy vợ ngồi đâu cũng ngồi ngay bên cạnh để giữ gìn cái của vợ kẻo sợ nó đánh rơi mất.

Người vợ bảo làm sao cũng chẳng nghe cứ quấn quít không chịu rời nó ra một bước nào. Vợ tức mình quá một hôm mới nhặt một cái mảnh sành giắt sẵn vào lưng rồi ra đi chợ.

Anh chồng lẽo đẽo theo sau. Đi đến một cái ao nó quay lại bảo cu cậu về đi không về thì nó vất cái ấy xuống ao cho rồi. Cu cậu không về. Nó mới cầm miếng mảnh sành ném đánh “bõm” một cái xuống ao mà nói giỗi rằng:

- Bảo mãi cũng chẳng nghe thì để làm gì mà không vất đi cho rảnh!

Nói rồi ngoay ngoảy đi. Anh nọ tưởng vợ ném cái ấy xuống đấy thật vội vàng chạy về nhà lấy cái gầu lại tát nước. Tát cạn ao rồi xắn quần lội xuống tìm. Tôm cá nhảy chung quanh bên mình vô số cũng chẳng bắt cứ hì hục mò tìm cái kia mãi cũng không thấy. Có một chị đi đến đấy thấy thế hỏi rằng:

- Bác tìm gì vậy? Sao cá nhiều thế kia mà không bắt?

- Tôi tìm cái này. Chẳng thiết gì cá!

- Thế thì bác cho tôi xuống bắt ít cá vậy chẳng có hoài của.

- Ừ cá đấy tha hồ xuống mà bắt. Nhưng mà hễ có tìm thấy cái gì thì phải trả tôi. Chị nọ cũng chẳng biết là cái gì chỉ cốt thèm bắt mấy con cá cho nên cứ ừ liều. Rồi vén váy lội xuống ao bắt cá.

Ai ngờ chị ta cúi chổng mông để hở cái gì ra! Anh kia trông thấy vội vàng chạy lại nắm lấy cái ấy mà kêu lên rằng:
- A! a! a! đây rồi! Của tôi đây rồi! Gớm! Mầy để tao tìm mãi từ sớm đến giờ!

Nói rồi lại trách chị kia rằng:

- Sao chị tệ thế? Chị bắt được mà chị lại không trả tôi?

Chị nọ kêu giãy nảy:

- Buông ra! Ô hay chửa kìa!

Anh ta không buông cữ giữ chặt lấy. Chị cãi của chị anh cãi của anh đương lôi thôi thì người vợ vừa về đến đấy thấy thế vội vàng tốc váy lên bảo chồng rằng:

- Của nhà ta đây kia mà! Ơ nhầm! Buông bác ấy ra chứ! Anh nọ trông lên thấy rõ của mình đâu vẫn ở đấy mới buông chị kia ra mà nhăn nhở nói rằng:

- Ô hay! Của bác ấy cũng như của ta nhỉ.

nguyenngocchien

GỬI PHAN BÙI BẢO THI

Đang ngồi đợi bão số 11 thì thấy eng ghé thăm...quý hóa quá! Anh có hay gặp anh em trong Hội VHNT Quảng Trị ko? thỉnh thoảng chú Thy có về quê nhưng cũng lu bu chuyện nhà rồi không đi mô được. Cho em gủi lời thăm hopỉ đến các anh ngoài QT nghe...
---------------------------------------------------------

Cảm ơn Phan Bùi Bảo Thi đã ghé thăm!
Anh sẽ chuyển lời hỏi thăm của em đến những người quen.
Chúc em vui và thơ hay nhé!
Anh Chiến.

phan bùi bảo thy

Gửi anh Chiến

Đang ngồi đợi bão số 11 thì thấy eng ghé thăm...quý hóa quá! Anh có hay gặp anh em trong Hội VHNT Quảng Trị ko? thỉnh thoảng chú Thy có về quê nhưng cũng lu bu chuyện nhà rồi không đi mô được. Cho em gủi lời thăm hopỉ đến các anh ngoài QT nghe...

NNC

GỬI SỮA ĐX

Anh chiến lí sự bênh vực đàn ông nghe đã ghê đó!..

Lỡ sinh làm kiếp đàn ông !
Nghĩa vụ truyền giống thật không dám lờ (?)
Nó..cực chớ sướng chi mờ...
Đa-đoan cái nợ ai vơ làm gì !..
0
Chỉ hiềm : thiên-mệnh bất di
Trời định phải cố không thì phiền to.

vài lời trần tình mong chị em thông-cảm.
nhờ anh Chiến chuyển giúp !
suadx
----------------------------------------------------

Cảm ơn bạn lần đầu đến thăm tôi đọc và sẻ chia với bài viết bằng những câu thơ lục bát mềm mại ngọt ngào rất dí dỏm dễ thương.
Tôi tin là các "bà vợ" khi qua đây gặp bài thơ của bạn sẽ dừng lại đọc và tùy theo cách nghĩ của mỗi người họ sẽ có những nhận xét đồng cảm ít hay nhiều với suy nghĩ của bạn.
Phần tôi tôi chỉ bổ sung thêm một chút một chút thôi đó là đàn ông chúng ta không chỉ là nghĩa vụ trách nhiệm mà đó còn là thiên chức cao hơn thiên chức đó còn lại một nửa của cội nguồn mà tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho loài người chúng ta.
Tôi sẽ qua thăm bạn sau...
Nhưng sao không thấy có đường dẫn qua nhỉ?

NNC

GỬI NGƯỜI ĐẸP ÁO DÀI PHƯƠNG PHƯƠNG

@ Anh Nguyễn Ngọc Chiến!

Đề nghị anh viết tiếp "Đàn ông phải làm gì để cho vợ không chán" thế thì mới bình đẳng ông anh ạ!
Các anh cứ làm như các anh "báu" lắm có khi phụ nữa bọn em còn chán nhanh hơn...hehe
-------------------------------------------------------------

Chà chà người đẹp áo dài qua đây đọc rồi bênh chị em phải không?
Nhất định là NNC sẽ có một bài tương tự để nói về đàn ông phải làm gì để vợ không...chán...Tất nhiên là...không chán...chuyện ấy thôi còn những chuyện khác thì rộng lớn lắm không thể nói hết được đâu.
Một cái gợi ý của người đẹp thật vui...
Còn trong phạm vi bài viết này có lẽ PP là người vợ không cần phải "soi" lại mình đâu mà PP có soi thì chắc cũng thừa những "chỉ tiêu" như NNC nói rồi.
Bởi PP đẹp như thế dễ thương như thế duyên dáng như thế...và theo như anh nghĩ thì PP còn "tâm lý" như thế chồng nào chồng lại chẳng yêu chồng nào mà chán cho được...
Người vợ không bao giờ chồng chán là người vợ tuyệt vời nhất!
Người vợ không bao giờ chồng chán là người chồng hạnh phúc nhất!
Cảm ơn PP đã đến...
Anh Chiến.

sữa đx

chào anh Chiến

Anh chiến lí sự bênh vực đàn ông nghe đã ghê đó!..

Lỡ sinh làm kiếp đàn ông !
Nghĩa vụ truyền giống thật không dám lờ (?)
Nó..cực chớ sướng chi mờ...
Đa-đoan cái nợ ai vơ làm gì !..
0
Chỉ hiềm : thiên-mệnh bất di
Trời định phải cố không thì phiền to.

vài lời trần tình mong chị em thông-cảm.
nhờ anh Chiến chuyển giúp !
suadx

phuongphuong

@ Anh Nguyễn Ngọc Chiến!

Đề nghị anh viết tiếp "Đàn ông phải làm gì để cho vợ không chán" thế thì mới bình đẳng ông anh ạ!
Các anh cứ làm như các anh "báu" lắm có khi phụ nữa bọn em còn chán nhanh hơn...hehe

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'13509','n845vo8nmpmic6ugnfsjp4p8p3','0','Guest','0','54.80.83.123','2018-09-21 12:07:34','/a194640/nguoi-vo-phai-lam-gi-de-nnc.html')